HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ CHÍ VIỄN: TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ MƯỜI, KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 28/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Chí Viễn tổ chức Kỳ họp thứ chín, nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Thị Trưng - Phó bí thư TT Đảng ủy xã, có đồng chí Nông Văn Thạch - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Triệu Văn Kiên - đại diện đồn biên phòng Đàm Thủy, dự có đầy đủ đại diện các phòng ban chuyên môn huyện, các cơ quan đơn vị trên địa bàn  và các đồng chí đại biểu HĐND xã.

Toàn cảnh kỳ họp

Đồng chí Nông Văn Hiến - Phó chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc

Đồng chí Ngân Bá Khoa  - thông qua báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023, nhiệm vụ giải pháp năm 2024

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023; nhiệm vụ giải pháp năm 2024; về dự toán thu ngân sách sách Nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách xã và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND xã tổng hợp báo cáo trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026;  thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của ủy ban MTTQ Việt Nam xã với HĐND, UBND xã; kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã kháo XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo thẩm tra của các ban HĐND xã về tình hình và kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.

Sau khi thông qua các báo cáo, đã có 5 đại biểu tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị mong HĐND các cấp quan tâm như: Về thủy lợi, văn hóa xã hội, đường giao thông nông thôn...

Dự và phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Thị Trưng - Phó bí thư TT Đảng ủy xã  đã ghi nhận biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đồng chí đề nghị thời gian tới HĐND xã tiếp tục phát huy trí tuệ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, từ đó  đề ra giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2024 sát với tình hình thực tế của địa phương.

Kỳ họp đã thông qua 05 nghị quyết gồm: Nghị quyết của HĐND xã về mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, dự toán thu, chi ngân sách xã và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã Chí Viễn, Nghị quyết phê chuẩn chủ trương đầu tư công trình Đường GTNT xóm Bản Ruộc, xã Chí Viễn, Nghị quyết phê chuẩn chủ trương đầu tư công trình đường nội đồng xóm Đông Long, xã Chí Viễn.

Thực hiện: Nông Tình