xã Chí Viễn phối kết hợp với Hội LHPN huyện tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai Dự án 8 “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vẫn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” tại xã

Sáng Ngày 16 tháng 12 năm 2022 Cấp ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo Hội phụ nữ xã, công chức VHXH xã phối kết hợp với Hội LHPN huyện trùng Khánh thực hiện Kế hoạch số 62/KH-BTV, ngày 08 tháng 12 năm 2022 Kế hoạch tập huấn hướng dẫn triển khai Dự án 8 “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vẫn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” tại xã Xuân Nội và xã Chí viễn điểm của huyện Trùng Khánh và thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn xã năm 2022.

Tham gia cuộc tập huấn có 123 thành viên là trưởng xóm, BT chi bộ, Công an viên, thôn đội trưởng, Chi đoàn TN, Chi Hội ND, chi hội PN 16 xóm trên địa bàn xã. Tại cuộc tập huấn các đồng chí báo cáo viên của Hội LHPN huyện đã triển khai đến các đại biệu các nội dung chính sau:

1. Xây dựng và duy trì các mô hình của dự án.

2. Các hoạt động hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ.

3. Các hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ trong hệ thống chính trị các cấp trên địa bàn huyện.

4. Triển khai các hoạt động đảm bảo tiếng nói và vai trò của Phụ nữ trong các vấn đề kinh tế -  xã hội.