Cấp ủy, Chính quyền xã Chí Viễn Phối kết hợp với Trường THCS Pò Tấu ra mắt Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi"

Thực hiện Kế hoạch số  53/KH-BTV ngày 20 tháng 9 năm 2022 của Hội LHPN huyện Trùng Khánh, Kế hoạch triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới  và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng dồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn 1 từ năm 2021 đến 2025.

Chiều ngày 30 tháng 12 năm 2022. Trường THCS Pò Tấu tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “ Thủ lĩnh của sự thay đổi”  tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của các đồng chí nằm trong Ban giám hiệu, các giáo viên trong trường và toàn thể 220 học sinh của trường, tới dự và chỉ đạo có đ/c Ngân Bá Khoa Phó chủ tịch UBND xã đại diện Cấp ủy, Chính quyền địa phương.

Buổi Lễ mở đầu bằng chương trình văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn. Tại buổi Lễ đồng chí Nông Thanh Huyền Bí thư chi bộ hiểu trưởng nhà trường thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ “ Thủ lĩnh của sự thay đổi” gồm có 24 thành viên trong đó có 3 thành viên năm trong Ban chủ nhiệm gồm cô Nông Thanh Huyền giữ chức vụ chủ nhiệm, cô Nông Thu Kiều và cô Triệu Thị Hà giữ chức vụ Phó chủ nhiệm và 21 em học sinh là thành viên.

Hoạt động của mô hình nhằm thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết đối trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số; hỗ trợ chính quyền cùng các ban, ngành địa phương, Nhà trường và cha mẹ thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng thời, trang bị kiến thức, kỹ năng giúp trẻ tự bảo vệ mình, thúc đẩy sự tham gia chủ động, có ý nghĩa của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ tại địa phương.

Các thành viên câu lạc bộ sẽ là những hạt nhân tiên phong thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, mạnh dạn lên tiếng dần xóa bỏ thói quen, tập tục lạc hậu, có hại trong đời sống như: nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bạo lực gia đình trên cơ sở giới, xâm hại tình dục trẻ em, mua bán trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em, mua bán người.

Thu phương