xã Chí Viễn ra mắt Câu lạc bộ "Dân ca, dân vũ" xóm Phia Đeng
Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2022 xóm Phia Đeng xã Chí viễn ra mắt  Câu lạc bộ "Dân ca, dân vũ" xóm Phia Đeng

Thực hiện Hướng dẫn số 423/HD-UBND ngày 09 tháng 4 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Trùng Khánh về Tổ chức và hoạt động của Câu lạc bộ, Đội văn nghệ quần chúng cơ sở trên địa bàn huyện Trùng Khánh; Kế hoạch số 42/KH-BTV ngày 30 tháng 6 năm 2022 của Ban thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ huyện Trùng Khánh về việc Thành lập lễ ra mắt Câu lạc bộ "Dân ca, dân vũ, hát then đàn tính trong các cấp hội LHPN năm 2022".

Được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Chí Viễn và sự đồng thuận của ban lãnh đạo xóm Phia Đeng.  Sáng ngày 24 tháng 12 năm 2022 xóm Phia Đeng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ dân ca, dân vũ xóm Phia Đeng. Tới dự buổi Lễ có đ/c Ngân Bá Khoa Phó chủ tịch UBND xã thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã đến dự và chỉ đạo, tại buổi Lễ ông Nông Văn Báo là người có uy tín của xóm phát biểu động viên con cháu cố gắng gìn giữ và phát triển các làn điệu dân ca, trò chơi dân gian những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc để không bị mai một.  Tại buổi Lễ ra mắt Ban tổ chức đã công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ “Dân ca, dân vũ” xóm Phia Đeng gồm 20 thành viên và công bố Quyết định thành lập Ban chủ nhiệm gồm có 5 thành viên trong đó có bà Chu Thị Thu Hiền giữ chức Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, các thành viên trong CLB trình diễn các giai điệu dân ca, hát then, hát lượn, nhảy dân vũ rất đặc sắc và sôi động, có sự cổ vũ nhiệt tình của bà con, nhân dân trong xóm.

Thu phương